เกร็กคู ลูกทัพฟ้า ปทุมธานี เอฟซี VS ฉะเชิงเทรา เอฟซี  

          มาถึงนัดสุดท้ายแล้วครับ กับการแข่งขัน เอไอเอส รีจินอล ลีก ภูมิภาคของทุกโซน ทุกภาค มาพูดถึงโซนภาคกลางและภาคตะวันออกกันดีกว่าครับ มาถึงนัดสุดท้ายแล้วก็ต้องขอแสดงความยินดีกับทีม อยุธยา เอฟซี ที่แม้ยังเหลือแข่งนัดสุดท้ายแต่คะแนนก็ห่างจาก ระยอง เอฟซี 4 คะแนน ต้องบอกว่ายินดีกับแซมป์ภาคกลางและภาคตะวันออก ด้วยครับ ส่วนทีมระยอง เอฟซี ทีมอันดับ 2 ของตาราง ก็ได้สิทธิ์เล่น ซปล. ลุ้นขึ้น D1 ต่อไป ที่ยังต้องลุ้นกันถึงนัดสุดท้ายก็สนุกไม่แพ้กัน ขับเคี่ยวกัน ระหว่าง ตราด เอฟซี ทีมอันดับ 3 และ อ่างทอง เอฟซี ทีมอันดับ 4 ที่มีคะแนนห่างกันเพียง 1 คะแนนลุ้นพื้นที่เพลออฟเล่น ซปล. ที่โดนทีม เกร็กคู ลูกทัพฟ้าฯ ของเราตีเสมอใน 10 นาทีสุดท้าย ทำให้ต้องลุ้นกันถึงนัดสุดท้าย  
         
          มาถึงนัดสุดท้ายเตะพร้อมกันทุกคู่ในวันเสาร์ที่ 22-09-2012  มาดูเกมส์ที่ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6 เวลา 16.00 น.เป็นการพบกันของ ทีม" นกเหล็กเจ้าเวหา" เกร็กคู ลูกทัพฟ้า ปทุมธานี เอฟซี ทีมอันดับ 15 จะเปิดบ้านพบกับ ทีม" ปลากัดนักสู้ " ฉะเชิงเทรา เอฟซี ทีมอันดับ 11 ของตาราง ต้องบอกว่านัดนี้ต้องสนุกแน่ครับ เพราะนัดนี้ต้องชนะอย่างเดียว เกร็กคู ลูกทัพฟ้าฯ สู้ๆๆ 

          มาดูความพร้อมของทั้ง 2 ทีมกันครับ 
   
          เริ่มจากเจ้าบ้านทีม "นกเหล็เจ้าเวหา " เกร็กคู ลูกทัพฟ้า ปทุมธานี เอฟซี ของเรากันครับ หลังจากนักเตะทุกคนในนัดที่แล้วโชว์ฟอร์มกระชากใจกองเชียร์ อ่างทอง เอฟซี แบบว่าตาค้างสนาม อบจ.อ่างทอง ถึงถิ่นมาแล้ว และขอบอกว่าได้ใจกองเชียร์ลูกทัพฟ้า ไปเต็มๆ เลยครับ นัดนี้กลับมาเล่นในบ้านที่สนามเฉลิมพระเกีรยติ คลอง 6 รังเหย้าของ เกร็กคู ลูกทัพฟ้าฯ ในนัดสุดท้าย นัดนี้ต้องบอกว่านักเตะและทีมสต๊าฟโค้ช ทุกคนมีความมั่นใจเต็มที่ที่จะเก็บ 3 คะแนนสุดท้ายในบ้านให้ได้ นักเตะทุกคนพร้อมเต็มที่ไม่ว่าจะเป็น คมศักดิ์ เปลี่ยนหมื่นไวย์, นรินทร์ศักดิ์ โนริทร์,เทวา พรหมมา (กองหน้าตัวเก่ง) ,พัตเตอร์ ปองภพ จามิกรณ์ (กองหน้าจอมเลื้อย), อดิศร ก้อนกลิ่น (เจ้าพ่อฟรีคิก) และนักเตะทุกคนพร้อมลงสนามเต็มที่ จะขาดก็แต่เจ้าก๊อต ภานุวัฒน์ เจริญชนม์ ,โชติชนิต ชินสี ที่ยังมีอาการบาดเจ็บอยู่ 

         ด้าน อ.วรวิทย์ ถาวรวัน โค้ชของทีมเราบอกคำเดียวว่าต้องชนะเท่านั้น เพราะมาเล่นในบ้านในนัดสุดท้ายต้องชนะสถานเดียวเ "เราเข้ามาทำทีมในช่วงท้ายของเลก 2 แต่ที่ผ่านมาทีมเราเล่นกันดีขึ้นตะลอด เราชนะได้ทุกทีมดังที่เห็นกันมาแล้ว นัดนี้เราต้องเปิดเกมส์บุกเต็มที่เพื่อชนะอย่างเดียว " 

         ผลงาน 5 นัดหลังสุดของ ทีม เกร็กคู ลูกทัพฟ้า ปทุมธานี เอฟซี  (D-L-L-W-W)
        เสมอ อ่างทอง เอฟซี 2-2 (เยือน)
        แพ้ สะแก้ว เอฟซี 0-1 (เยือน)
        แพ้ ระยอง เอฟซี 0-3 (เหย้า)
        ชนะ เมืองกาญจน์ เอฟซี 3-2 (เยือน)
        ชนะ กบินทร์ เอฟซี 2-1 (เหย้า)

        มาดูฝั่งทีมเยือนอย่าง ทีม"ปลากัดนักสู้" ฉะเชิงเทรา เอฟซี ทีมอันดับ 11 ของตาราง แข่ง 33 นัด มี 36 คะแนน นัดล่าสุดเปิดบ้านเสมอ ระยอง เอฟซี สุดมัน 4-4 นัดนี้ต้องออกนอกบ้านมาเยือน เกร็กคู ลูกทัพฟ้า ปทุมธานี เอฟซี ถือว่าไม่ง่ายที่จะมาเก็บ 3 คะแนน ออกจากถิ่น ธัญบุรี แต่เกมส์นี้เป็นเกมส์นัดสุดท้ายยังไงก็ต้องจัดทีมชุดใหญ่ที่ดีที่สุดในการมาเหยือนนัดนี้ 

        ผลงาน 5 นัดหลังสุด ของ ฉะเชิงเทรา เอฟซี  (D-W-W-D-L)
        เสมอ ระยอง เอฟซี 4-4 (เหย้า)
        ชนะ กบินทร์ ซิตี้ 1-0 (เยือน)
        ชนะ เมืองกาญจน์ เอฟซี 3-0 (เหย้า)
        เสมอ ปทุมธานี กปน. เอฟซี 1-1 (เยือน)
        แพ้ ระยอง เอฟซี 0-1 (เหย้า)

        ผลงานเจอกันเมื่อเลกแรก เป็น ฉะเชิงเทรา เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ ธัญญะบุรี ยูไนเต็ด ไปได้  2 - 1 นัดนี้เราเปลี่ยนมาเป็น เกร็กคู ลูกทัพฟ้า ปทุมธานี เอฟซี เปลี่ยนทีมเกือบหมดทั้งชุด น่าจะมีคะแนนหรือมองถึงชัยชนะเหนือทีม ฉะเชิงเทรา เอฟซี เลยที่เดียว ยังใงก็ไปเชียร์กันเยอะๆ นะครับ ให้เหมือนบรรยากาศ ที่เราออกไปเยือน อยุธยา เอฟซี และ อ่างทอง เอฟซี สองนัดนี้เราไปน้อย แต่เสียงเชียร์ต้องขอบอกเลยว่าดังกว่าเจ้าถิ่นอีก